top of page

Boarding School

A home from home experience

For All Major Home Appliances

           Thewphaingarm Group of School Boarding  เน้นมอบประสบการณ์เสมือนบ้านให้กับนักเรียนประจำ สร้างคุณค่า เคารพและให้เกียรติตนเอง เน้นสภาพแวดล้อมในการอยู่ประจำ ให้ความรู้สึกแบบครอบครัวอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับอยู่ที่บ้าน เพราะคุณครูและบุคลากรในโรงเรียนคือ "พ่อแม่คนที่สอง" ของนักเรียน คุณครูทุกท่านมีความเชี่ยวชาญในการดูแล พร้อมที่จะให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิชาการ อารมณ์ สังคม หรือสุขภาพร่างกาย โดยทีมครูที่ทุ่มเท เอาใจใส่ คอยสนับสนุน มอบการดูแลที่อบอุ่นอย่างจริงใจด้วยความรักจากประสบการณ์ดูแลนักเรียนมาอย่างยาวนาน

           คุณครูทุกท่านยินดีเสมอที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองที่คอยดูแลนักเรียนให้พัฒนาและเติบโตไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นพร้อมให้ความช่วยเหลือแนะนำรวมถึงการดูแลเอาใจใส่อย่างแท้จริงตลอดเวลา โดยสถานที่พักของคุณครูประจำจะอยู่ในอาคารเดียวกับนักเรียน รวมไปถึงการทำความรู้จักกับนักเรียนประจำซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเรา เพราะการรู้จักตัวตนของนักเรียนที่แท้จริงจะทำให้สามารถ เข้าถึงนักเรียนได้อย่างถูกต้อง

           การเลือกเข้าเรียนในโรงเรียนประจำอาจเป็นการตัดสินใจเริ่มต้นที่สำคัญ สำหรับทั้งนักเรียนและครอบครัวเมื่อต้องแยกจากกัน อย่างไรก็ตาม โรงเรียนประจำเป็นสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสร้างมิตรภาพที่ยั่งยืน หลายคนพบว่าเพื่อนที่พวกเขารู้จักในโรงเรียนประจำคือเพื่อนที่สามารถติดต่อกันได้ตลอดจนถึงระดับมหาวิทยาลัยและในชีวิตผู้ใหญ่ของพวกเขา เมื่อนักเรียนย้อนเวลากลับไปในหอพักจะพบกับความทรงจำดีๆเกี่ยวกับมิตรภาพ นั่นคือสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นที่ก่อตัวขึ้น โดยส่วนใหญ่นักเรียนประจำจะใช้เวลาร่วมกัน พึ่งพาซึ่งกันและกันเสมอ ทำให้เกิดความผูกพันที่ใกล้ชิดซึ่งกันและกัน สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการพัฒนามิตรภาพที่แข็งแกร่งขึ้นซึ่งจะคงอยู่ตลอดไป

 

           สภาพแวดล้อมของโรงเรียนประจำเป็นสภาพแวดล้อมแบบครอบครัวและเป็นชุมชนที่เข้มแข็ง นักเรียนเรียนรู้ที่จะรับมือกับการอยู่ไกลบ้านโดยพึ่งพาอาศัยกัน และผ่านความท้าทายไปด้วยกัน สิ่งนี้สร้างมิตรภาพที่แข็งแกร่งที่คงอยู่ตลอดไป ไม่ว่าคุณจะรู้สึกคิดถึงบ้าน มีปัญหาจากโรงเรียน หรือเพียงแค่เหงา คุณจะมีใครสักคนที่ผ่านเรื่องเดียวกันและคนที่เข้าใจ

           นักเรียนที่โรงเรียนประจำจะกลายเป็นครอบครัวที่เหนียวแน่น ดังนั้นในขณะที่คุณเลิกเรียนเพื่อเรียนรู้ที่จะเก่งด้านวิชาการและค้นพบตัวเอง คุณจะได้สร้างเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณไปพร้อมกัน

           ทั้งนี้เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักเรียนประจำของเรา มีสนามฟุตซอล สนามเทนนิส สนามวอลเลย์บอล

สนามบาสเก็ตบอล โรงยิม และห้องออกกำลังกายสำหรับนักเรียนประจำของเราเพื่อใช้ในสถานที่ รวมไปถึงบริการซักรีดซึ่งบริหารจัดการโดยพนักงานทำความสะอาดที่ทุ่มเททำงานอย่างใกล้ชิดกับคุณครูผู้ดูแล และนักเรียน

 

            อาคารสำหรับนักเรียนประจำจะแยกออกจากกันคนละอาคารอย่างชัดเจน โดยแบ่งเป็นเด็กชายและเด็กหญิง บริเวณห้องนอนของเด็กผู้หญิงจะเป็นเตียงเดี่ยว สำหรับ 10 คนต่อห้อง และห้องนอนของเด็กชายประกอบด้วยเตียงสองชั้น สำหรับ 10-20 คนต่อห้อง  โดยแต่ละห้องจะแบ่งเป็นช่วงวัยอายุของนักเรียน​  นักเรียนทุกคนจะได้รับการจัดสรรตู้เก็บของ / ตู้เสื้อผ้าเพื่อเก็บสิ่งของส่วนตัว เสื้อผ้า และหนังสือ

          ภายในอาคารทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ เน้นการตกแต่งที่ทันสมัยใช้งานได้จริง ​​และสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ห้องนอนทุกห้องของนักเรียนชายและหญิงจะกว้างขวาง มีเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยตกแต่ง ทำให้นักเรียนรู้สึกผ่อนคลาย และมีโซนของนักเรียเอง ที่สามารถปรับแต่งพื้นที่ของตนเองเพื่อให้รู้สึกมีความสุขเหมือนอยู่บ้านมากขึ้น

PHOTO CLICK

Meet our Team
คณะครูผู้ดูแลนักเรียนประจำ

LINE_ALBUM_51021_211005_17_edited.jpg

คุณครูฤดี รักชาติ (ครูโอ๋)

ประสบการณ์ดูแลนักเรียนชายที่โรงเรียนทิวไผ่งามมายาวนานกว่า 25 ปี

        “ในการเป็นครูนักเรียนประจำ เราต้องเข้าใจบทบาทและหน้าที่ของตนเองก่อนที่เราจะสอนผู้อื่น ดิฉันชอบที่จะยืดหยุ่นกับเด็ก เปิดใจ และพยายามเข้าใจความต้องการของเด็ก เพื่อให้พวกเขาสามารถแสดงความคิดเห็นของตนเองได้อย่างถูกต้อง นักเรียนของเราจำนวนมากมาจากต่างจังหวัดทั่วประเทศไทย นักเรียนประจำของเรามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จทางวิชาการ มีระเบียบวินัย และเข้าสังคมที่ดีกับเพื่อนฝูง 

        ในฐานะครูผู้ดูแลนักเรียนประจำ รู้สึกดีมากที่ได้เห็นนักเรียนของเราประสบความสำเร็จ มันกระตุ้นให้ดิฉันทำงานเพื่อช่วยให้นักเรียนของเราได้รับผลลัพธ์และประสบความสำเร็จที่ดีที่สุด”

คุณครูพอตา พุกสุริยวงษ์ (ครูพอตา)

ประสบการณ์ดูแลนักเรียนหญิงที่โรงเรียนทิวไผ่งามมายาวนานกว่า 31 ปี

    “การดูแลนักเรียนประจำ ดิฉันถือว่าเป็นงานที่สำคัญ เป็นครูโรงเรียนประจำเพื่อให้ผู้ปกครองไว้วางใจให้เราดูแลบุตรหลานและให้อยู่ภายใต้การดูแลของเรา ครูประจำมีหน้าที่ส่งเสริมให้เด็กพัฒนาทักษะทางร่างกาย อารมณ์ และสังคม

รวมทั้งสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ จากประสบการณ์ 31 ปี ดิฉันรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นครู ที่ช่วยนักเรียนให้เป็นคนดีและประสบความสำเร็จในเส้นทางของแต่ละคน”

LINE_ALBUM_51021_211005_1.jpg
LINE_ALBUM_51021_211005_23.jpg

คุณครูวรพจน์ รักชาติ (ครูบุ๋ม)

ประสบการณ์ดูแลนักเรียนชายที่โรงเรียนทิวไผ่งามมายาวนานกว่า 25ปี

     “ผมดูแลเด็กเล็กตั้งแต่ ประถมศึกษาปีที่ 3 – มัธยมศึกษาปีที่ 6 ผมให้ความใกล้ชิดกับเด็กเป็นอย่างมาก ในตอนเช้าผมจะทำหน้าที่ปลุกเด็กๆ และดูแลพวกเขาในขณะที่พวกเขากำลังเตรียมตัวไปโรงเรียน เราทำกิจกรรมออกกำลังกายในตอนเย็นร่วมกัน และในช่วงเวลาทำการบ้านผมจะแนะนำแนวทาง และนอกเหนือจากนี้ผมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมงที่จะให้ความช่วยเหลือหากนักเรียนต้องการ

     นักเรียนประจำของเราส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัด ผมพยายามสนับสนุนให้เด็กๆ ผลักดันตัวเองให้ดีที่สุดและมีสุขภาพดีเพื่อที่จะได้เป็นนักเรียนที่ประสบความสำเร็จ 

     ผมอยู่ที่นี่เพื่อช่วยพวกเขาในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในการอยู่ร่วมกันในสังคมและให้การสนับสนุนพวกเขาในการแก้ปัญหา ผมคิดว่าโรงเรียนประจำเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการช่วยให้นักเรียนของเราประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น”

คุณครูเปมกร นุ่นขาว (ครูเป)

ประสบการณ์ดูแลนักเรียนหญิงที่โรงเรียนทิวไผ่งามมายาวนานกว่า 26 ปี

    “ดิฉันชอบให้กำลังใจนักเรียน ช่วยให้พวกเขาพัฒนาตนเองในขณะที่อยู่ในโรงเรียน เมื่อนักเรียนต้องการความช่วยเหลือดิฉันจะคอยดูแลนักเรียนประสานในด้านการสื่อสารกับคุณครูรายวิชา ครูประจำชั้น รวมไปถึงผู้ปกครอง เราสนับสนุนให้นักเรียนประพฤติตัวดี ทำดีในทุกด้านของชีวิต”

LINE_ALBUM_51021_211005_12.jpg

คุณครูเบญจวรรณ อังควุฒิ (ครูปู)

ประสบการณ์ดูแลนักเรียนหญิงที่โรงเรียนทิวไผ่งามมายาวนานกว่า 9 ปี

 

   “ ดิฉันดูแลนักเรียนประจำหญิงตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 2 หน้าที่ที่เรารับผิดชอบมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ครูประจำจะคอยดูแลช่วยเหลือนักเรียนตลอด 24 ชั่วโมง  เราดูแลนักเรียนในทุกๆด้าน

ทั้งด้านวิชาการ กิจกรรมหลังเลิกเรียน และเวลาที่ป่วย ครูประจำต้องคอยสังเกตและดูแลเด็กตลอดเวลา

    ในช่วงเวลาทบทวนงานหรือการบ้าน เราจะแนะนำแนวทางในสิ่งที่นักเรียนไม่เข้าใจ เราเน้นให้นักเรียนทำงานร่วมกัน แบ่งปัน รับผิดชอบต่อตนเอง เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น พยายามปลูกฝังมารยาทที่ดีและมีวินัยในตนเองให้กับนักเรียนและช่วยให้เด็กมีความรับผิดชอบต่อตนเอง อัพเดทสื่อสารกับผู้ปกครองเกี่ยวกับพฤติกรรมและพัฒนาการของนักเรียนสม่ำเสมอ และยังทำงานในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อช่วยดูแลนักเรียนประจำของเรา”

LINE_ALBUM_51021_211005_7.jpg

Daily schedules
ตารางประจำวัน

Daily (1).png

แนวทางปฎิบัติของโรงเรียน

Boarding School Guidelines

แนวทางปฎิบัติ
ของนักเรียนประจำและผู้ปกครอง

Guidelines for Students and parents

การเตรียมตัว
สำหรับนักเรียนใหม่ประจำ

 New boarding students

คำถามที่พบบ่อย

Frequently Asked Questions

Hear from our Boarders
เสียงของนักเรียนประจำ

 

นายชนาธิป ไกรใส

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

         

 

         “ตอนผมเข้ามาครั้งแรก  ผมเห็นน้องๆและเพื่อนวัยเดียวกับผมต่างมีความสุข แม้ว่าเราจะต้องออกจากบ้านมาอยู่ในตัวเมือง ทำให้ผมสงสัยเป็นอย่างมาก แต่พอผมได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในนักเรียนประจำ ผมได้รู้จักกับทุกคนที่อยู่ที่นี้  ผมรู้สึกผมไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ผมมีความสุขที่ได้อยู่กับเพื่อน พี่ๆ น้องๆ ที่เป็นเพื่อนเล่น มีครูโอ๋ ครูพอตา ครูวอ และครูหลายๆท่าน ที่คอยดูแลผมอย่างดี สามารถให้คำแนะนำผมได้มากมาย มันทำให้ผมรู้สึกชอบที่นี้อย่างมาก สามารถพูดได้ว่าที่นี้เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองก็ว่าได้ และผมก็ได้ความรับผิดชอบมากขึ้นอีกด้วย ทำให้ผมมีระเบียบวินัยที่ดีขึ้นอีกด้วยครับ

104534.jpg

 

นางสาวกรวรรณ พชรพิชญ์

นักเรียนระดับชั้น Grade 12

(มัธยมศึกษาปีที่ 6)

       

       “ความรู้สึกแรกที่ทราบว่าจะต้องมาอยู่ประจำ ดิฉันกังวลว่าจะปรับตัวเข้ากับเพื่อน กับสิ่งแวดล้อมได้รึเปล่าเพราะไม่เคยอยู่หอมาก่อน แต่พอเข้ามาอยู่จริงๆ ตอนนั้นเริ่มเข้มาอยู่ตอน G.8(ม.2) ดิฉันได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นคนในครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ พร้อมให้ความช่วยเหลือและด้วยความที่เราต้องอยู่ร่วมกันกับคนหมู่มาก ก็จะได้พักการอยู่ร่วมกันอย่างสงบ และการให้เกียรติคนที่อยู่หอร่วมกับเรา คุณครูเปมกรและคุณครูพอตาก็คอยดูแลดิฉันเหมือนแม่คนที่ 2 ทำให้ดิฉันมีระเบียบมากขึ้น”

S__13066247.jpg
S__50839555_edited_edited.jpg

เด็กหญิงอลิสสา ชุนถนอม

นักเรียนระดับชั้น Grade 2

(ประถมศึกษาปีที่ 2)

           “เอญ่าคิดว่าการอยู่ประจำดีกับตัวเอญ่าเอง เพราะเอญ่าสนุก มีเพื่อนเยอะ มีคนคอยคุยด้วยตลอด จะเหงาก็ตอนนอนอย่างเดียว และเอญ่าไม่เสียเวลานั่งรถมาเรียนทุกวัน คุณครูที่นี้ไม่ดุค่ะ แต่ครูจะคอยเตือน คอยห้าม มีบ่นเอญ่าบ้างบางเรื่องค่ะ ครูจะดุต้องให้หนูทบทวนบทเรียนทุกวันเลย เอญ่าอยู่ที่นี้มา 3 ปีแล้ว เอญ่าคิดว่าเอญ่าดูแลตัวเองได้ ”

Ready to take the next step?

bottom of page