top of page

Boarding School

A home from home experience

For All Major Home Appliances

           Thewphaingarm Group of School Boarding  เน้นมอบประสบการณ์เสมือนบ้านให้กับนักเรียนประจำ สร้างคุณค่า เคารพและให้เกียรติตนเอง เน้นสภาพแวดล้อมในการอยู่ประจำ ให้ความรู้สึกแบบครอบครัวอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับอยู่ที่บ้าน เพราะคุณครูและบุคลากรในโรงเรียนคือ "พ่อแม่คนที่สอง" ของนักเรียน คุณครูทุกท่านมีความเชี่ยวชาญในการดูแล พร้อมที่จะให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิชาการ อารมณ์ สังคม หรือสุขภาพร่างกาย โดยทีมครูที่ทุ่มเท เอาใจใส่ คอยสนับสนุน มอบการดูแลที่อบอุ่นอย่างจริงใจด้วยความรักจากประสบการณ์ดูแลนักเรียนมาอย่างยาวนาน

           คุณครูทุกท่านยินดีเสมอที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองที่คอยดูแลนักเรียนให้พัฒนาและเติบโตไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นพร้อมให้ความช่วยเหลือแนะนำรวมถึงการดูแลเอาใจใส่อย่างแท้จริงตลอดเวลา โดยสถานที่พักของคุณครูประจำจะอยู่ในอาคารเดียวกับนักเรียน รวมไปถึงการทำความรู้จักกับนักเรียนประจำซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเรา เพราะการรู้จักตัวตนของนักเรียนที่แท้จริงจะทำให้สามารถ เข้าถึงนักเรียนได้อย่างถูกต้อง

           การเลือกเข้าเรียนในโรงเรียนประจำอาจเป็นการตัดสินใจเริ่มต้นที่สำคัญ สำหรับทั้งนักเรียนและครอบครัวเมื่อต้องแยกจากกัน อย่างไรก็ตาม โรงเรียนประจำเป็นสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสร้างมิตรภาพที่ยั่งยืน หลายคนพบว่าเพื่อนที่พวกเขารู้จักในโรงเรียนประจำคือเพื่อนที่สามารถติดต่อกันได้ตลอดจนถึงระดับมหาวิทยาลัยและในชีวิตผู้ใหญ่ของพวกเขา เมื่อนักเรียนย้อนเวลากลับไปในหอพักจะพบกับความทรงจำดีๆเกี่ยวกับมิตรภาพ นั่นคือสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นที่ก่อตัวขึ้น โดยส่วนใหญ่นักเรียนประจำจะใช้เวลาร่วมกัน พึ่งพาซึ่งกันและกันเสมอ ทำให้เกิดความผูกพันที่ใกล้ชิดซึ่งกันและกัน สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการพัฒนามิตรภาพที่แข็งแกร่งขึ้นซึ่งจะคงอยู่ตลอดไป

 

           สภาพแวดล้อมของโรงเรียนประจำเป็นสภาพแวดล้อมแบบครอบครัวและเป็นชุมชนที่เข้มแข็ง นักเรียนเรียนรู้ที่จะรับมือกับการอยู่ไกลบ้านโดยพึ่งพาอาศัยกัน และผ่านความท้าทายไปด้วยกัน สิ่งนี้สร้างมิตรภาพที่แข็งแกร่งที่คงอยู่ตลอดไป ไม่ว่าคุณจะรู้สึกคิดถึงบ้าน มีปัญหาจากโรงเรียน หรือเพียงแค่เหงา คุณจะมีใครสักคนที่ผ่านเรื่องเดียวกันและคนที่เข้าใจ

           นักเรียนที่โรงเรียนประจำจะกลายเป็นครอบครัวที่เหนียวแน่น ดังนั้นในขณะที่คุณเลิกเรียนเพื่อเรียนรู้ที่จะเก่งด้านวิชาการและค้นพบตัวเอง คุณจะได้สร้างเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณไปพร้อมกัน

           ทั้งนี้เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักเรียนประจำของเรา มีสนามฟุตซอล สนามเทนนิส สนามวอลเลย์บอล

สนามบาสเก็ตบอล โรงยิม และห้องออกกำลังกายสำหรับนักเรียนประจำของเราเพื่อใช้ในสถานที่ รวมไปถึงบริการซักรีดซึ่งบริหารจัดการโดยพนักงานทำความสะอาดที่ทุ่มเททำงานอย่างใกล้ชิดกับคุณครูผู้ดูแล และนักเรียน

 

            อาคารสำหรับนักเรียนประจำจะแยกออกจากกันคนละอาคารอย่างชัดเจน โดยแบ่งเป็นเด็กชายและเด็กหญิง บริเวณห้องนอนของเด็กผู้หญิงจะเป็นเตียงเดี่ยว สำหรับ 10 คนต่อห้อง และห้องนอนของเด็กชายประกอบด้วยเตียงสองชั้น สำหรับ 10-20 คนต่อห้อง  โดยแต่ละห้องจะแบ่งเป็นช่วงวัยอายุของนักเรียน​  นักเรียนทุกคนจะได้รับการจัดสรรตู้เก็บของ / ตู้เสื้อผ้าเพื่อเก็บสิ่งของส่วนตัว เสื้อผ้า และหนังสือ

          ภายในอาคารทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ เน้นการตกแต่งที่ทันสมัยใช้งานได้จริง ​​และสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ห้องนอนทุกห้องของนักเรียนชายและหญิงจะกว้างขวาง มีเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยตกแต่ง ทำให้นักเรียนรู้สึกผ่อนคลาย และมีโซนของนักเรียเอง ที่สามารถปรับแต่งพื้นที่ของตนเองเพื่อให้รู้สึกมีความสุขเหมือนอยู่บ้านมากขึ้น

แนวทางปฎิบัติของโรงเรียน

Boarding School Guidelines

แนวทางปฎิบัติ
ของนักเรียนประจำและผู้ปกครอง

Guidelines for Students and parents

การเตรียมตัว
สำหรับนักเรียนใหม่ประจำ

 New boarding students

คำถามที่พบบ่อย

Frequently Asked Questions

สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติม

Thanks! Message sent.

bottom of page